5 yếu tố cần lưu ý trong lựa chọn các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Monday,
09/01/2023
0

Gợi ý gam màu sắc phù hợp trong ngành ẩm thực giúp thu hút khách hàng

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong các phong cách thiết kế nhà hàng đó là lựa chọn màu sắc cho nhà hàng của mình. Trong ngành ẩm thực cũng không ngoại lệ. Chỉ cần bạn nắm bắt được tâm lý màu sắc trong ngành ẩm thực, bạn sẽ thành công hơn trong việc kinh doanh và phát triển nhà hàng. 

 

Một số gam màu bạn có thể tham khảo là đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những gam màu trung tính, nhẹ nhàng hơn. Là sự kết hợp của be - trắng - xám, xanh da trời - tím hay gam màu đối lập nhau đen - trắng - xám. Màu sắc của nhà hàng sẽ phản ánh phần nhiều tính cách của chủ nhà hàng, vậy nên bạn cứ yêu chiều theo sở thích nhé!

 

Những yếu tố quan trọng trong khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiện nay

Có 5 yếu tố đặc biệt bạn cần lưu ý khi lựa chọn các phong cách thiết kế nhà hàng. Cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé!

Phong thủy là điều không thể bỏ qua trong cách lựa chọn phong cách thiết kế 

Khi xây nhà, bạn cần phải quan tâm nhiều về mặt phong thủy. Tương tự như khi chuẩn bị bắt đầu kinh doanh nhà hàng cũng vậy, phong thủy là điều cần quan tâm hàng đầu. Bạn cần chú trọng vào vị trí đặt bàn ghế, bếp, bố cục sắp xếp trong nhà hàng ra sao, màu sắc chủ đạo của nhà hàng có phù hợp với mệnh của bạn hay không. 

Điều chỉnh bối cảnh âm thanh phù hợp với bối cảnh của nhà hàng

Đối với một nhà hàng, âm nhạc sẽ toát lên được bản chất của món ăn và không gian đặc trưng. Phong cách Châu Âu cổ kính là một trong các phong cách thiết kế nhà hàng xu hướng trong mọi thời đại. Những bản nhạc du dương, dễ chịu sẽ làm cho khách hàng lui đến nhà hàng cảm thấy thoải mái nếu nhà hàng của bạn mang phong cách châu Âu. Sai lầm thường thấy ở các chủ nhà hàng là họ thường chọn nhạc theo sở thích, đôi khi có thể không phù hợp và gây khó chịu cho thực khách. 

Lựa chọn màu sắc sơn đúng với phong cách thiết kế

Thành công của một người chủ nhà hàng mở “đứa con tinh thần” của mình ra là để khách hàng nhớ đến và còn lui tới trong những lần sau. Vậy nên phong cách thiết kế và màu sắc chủ đạo của nhà hàng rất quan trọng. Những gam màu phù hợp với phong cách thiết kế của nhà hàng sẽ làm khách hàng ghi nhớ lâu hơn, check-in và giới thiệu cho bạn bè, người thân.

Mùi hương là thứ không thể thiếu trong giới ẩm thực 

Là một nhà hàng, chắc chắn sẽ có nhiều mùi hương của các món ăn hòa lẫn vào nhau. Bên cạnh đó, còn nhiều mùi khác đến từ môi trường. Tuyệt đối đừng nên để những mùi hương ấy ảnh hưởng đến khách hàng của bạn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để khử mùi cho nhà hàng và khuyến nghị chủ nhà hàng nên sử dụng tinh dầu mùi hương cho nhà hàng của mình. Khi khách hàng bước vào nhà hàng, có hương thơm dễ chịu thì tâm trạng sẽ thoải mái hơn, đúng không nào? 

Lựa chọn vật liệu phù hợp đi đúng với phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Bước đầu tiên trước khi bắt đầu xây dựng nhà hàng, bạn cần phải xác định phong cách của nhà hàng và lựa chọn vật liệu phù hợp. Các phong cách thiết kế nhà hàng khác nhau sẽ có những cách trang trí nội thất và chất liệu nội thất khác nhau. Những yếu tố này cần hòa hợp với nhau sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho nhà hàng. Tránh thực hiện những yếu tố này riêng lẻ, hậu quả sẽ là những món nội thất trong nhà hàng không liên quan gì với nhau và giảm đi mất tính thẩm mỹ. 

Tổng kết 

Để bắt đầu một nhà hàng mới, có nhiều điều bạn cần lưu ý để “đứa con” của mình được phát triển lớn mạnh nhất. Bài viết này đã cung cấp cho các bạn các phong cách thiết kế nhà hàng và những lưu ý cần thiết. Sonnewstar - đơn vị cung cấp sơn chính hãng sẽ luôn cùng bạn đồng hành trên những giấc mơ của bạn đến với thành công. Hy vọng có ích đối với những chủ nhà hàng chuẩn bị lập nghiệp và chúc mọi người thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: