Vì sao tường nhà vẫn bị thấm mặc dù đã dùng sơn chống thấm?

Monday,
09/01/2023
0

Do pha trộn sơn chống thấm chưa đúng kỹ thuật

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng chống thấm là tỷ lệ pha trộn chất chống thấm. Vì vậy, phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này khi đang có ý định xây nhà. 

Có 2 trường hợp sử dụng chất chống thấm đi kèm với 2 loại vật liệu khác nhau

  • Đối với sơn phủ: Cần trộn chất chống thấm theo đúng tỷ lệ nhất định đã được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng. Thông thường, 0,5 lít nước sẽ dùng với 1kg chất chống thấm.

  • Đối với xi măng tinh: Nên pha trộn theo tỷ lệ 1:1, ví dụ sử dụng 1kg bột chống thấm sẽ dùng đúng 1kg xi măng tinh.  

Chú ý đến tỷ lệ pha trộn chất chống thấm để vách tường không bị thấm

Do sơn chống thấm trong nhà chưa đạt độ khô chuẩn

Nếu tiến hành sơn chống thấm trong nhà khi tường nhà vẫn chưa đạt được độ khô chuẩn sẽ gây ra hiện tượng thấm ẩm. Sau một khoảng thời gian, hơi ẩm trong tường sẽ thoát ra ngoài làm bong tróc lớp sơn tường. Vì vậy, cần lưu ý một số thông tin sau để sơn chống thấm đạt độ khô chuẩn nhất:

  • Khi trời đang mưa hoặc có khí hậu ẩm ướt, tuyệt đối không được thi công sơn chống thấm.

  • Thi công lớp sơn trước và lớp sơn sau cách nhau khoảng 6 - 8 giờ.

  •  Thời gian để sơn chống thấm đạt độ cứng tuyệt đối là sau 7 ngày. Trong thời gian đó nên hạn chế va chạm đến bề mặt sơn để nó được khô, chắc chắn, và không tạo vết nứt xấu.

Thi công sơn chống thấm vào ngày nắng gắt để đạt được độ khô chuẩn nhất

Do vết nứt trần nhà, vết nứt tường

Nước rất dễ bị tích tụ trong những vết nứt tường và bên trong tường xi măng. Nếu để lâu ngày mà không tìm cách giải quyết, nước sẽ thấm từ tường bên ngoài và vào bên trong. Từ đó, tạo nên các mảng loang lổ, gây mất mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

 

Hãy đảm bảo không có vết nứt khi tiến hành thi công sơn chống thấm

Do hút nước từ nền đất và chân tường

Những vị trí đặc biệt như nền đất và chân tường là nơi thường xuyên bị ẩm mốc và thấm nước. Nguyên nhân là do bản chất của vữa xi măng là hấp thụ nước. Đặc biệt, càng lâu năm thì khả năng hút nước và thấm nước càng mạnh. Trong điều kiện nước nhiều, chúng sẽ hút và đưa một phần nước lên vách tường gây nấm mốc. 

Ở một khía cạnh khác, trong quá trình xây dựng, người thợ không sử dụng đủ vữa xi măng. Vì thế, nó gây nên những lỗ rỗng giữa những viên gạch. Từ đó trở thành điều kiện thuận lợi để nước thấm nhanh và sâu hơn vào chân tường.     

Chọn sai loại sơn chống thấm trong nhà 

Mỗi khu vực trong nhà sẽ có một tính chất khác nhau. Ví dụ, không thể dùng sơn chống thấm ngoại thất cho đồ nội thất được và ngược lại. Vì lý do này, sơn chống thấm ra đời sẽ có nhiều tính năng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. 

Đối với sơn chống thấm trong nhà, nồng độ nhựa sẽ thấp hơn và có thêm một số công dụng như chống rêu mốc và diệt khuẩn. Vì vậy, phải lựa chọn loại sơn phù hợp để sơn ở khu vực cần chống thấm để tăng khả năng hiệu quả.

Chọn mua sơn chống thấm uy tín ở đâu?

Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh sơn chống thấm. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng chất lượng và uy tín như trên quảng cáo mà người tiêu dùng thường thấy. Vì vậy, hãy lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ nơi có thể tin tưởng để ngôi nhà của mình có lớp bảo vệ tốt nhất.

Sonnewstar tự tin mang đến cho khách hàng của mình sản phẩm sơn chống thấm chất lượng và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm sản phẩm này nhé.

Tổng kết 

Bài viết trên Sonnewstar đã giải thích vì sao tường nhà bị thấm mặc dù đã dùng sơn chống thấm. Hy vọng giúp khách hàng có thêm thông tin để lựa chọn loại sơn phù hợp với ngôi nhà. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của Sonnewstar, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: