Hướng dẫn khắc phục sơn tường nhà khi có sự cố bạn cần biết

Monday,
09/01/2023
0

 

Hướng dẫn bạn cách tẩy sơn tường nhà hiệu quả 

Mách bạn những trường hợp sơn tường nhà bạn thường gặp

Trong quá trình sinh sống, chắc chắn đôi lúc bạn sẽ gặp những trường hợp này tại căn nhà của mình. Dần theo thời gian, trường hợp này càng nặng hơn và tốn nhiều thời gian, tiền bạc để khắc phục. Vậy bạn nghĩ sao nếu từ đầu chúng ta hãy bảo quản sơn tường nhà đúng cách? 

1. Tường bị ố vàng

Nguyên nhân và biểu hiện của tường nhà bị ố vàng

Tường bị ố vàng là trường hợp bỗng nhiên trên bề mặt tường lại xuất hiện những vết ố vàng lớn nhỏ, loang ra khắp vách tường sơn. Nguyên nhân cho hiện tượng này là do trong khi thi công còn lẫn những tạp chất hoặc do tường bị thấm nước. Ngoài ra, khi tường bị nứt, nước bám đọng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tường bị ố vàng.

Sonnewstar mách bạn cách tẩy tường nhà vô cùng hữu ích 

Cách khắc phục tình trạng sơn tường nhà bị ố vàng

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng sơn tường nhà bị ố vàng này nhưng không phải cách nào cũng đơn giản. Bạn có thể chọn cách dóc tường ra và tiến hành sơn lại, đây là phương pháp đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu dùng hỗn hợp dung dịch baking soda và giấm cũng cho ra kết quả khả quan. Pha giấm và baking soda theo tỉ lệ 2:1 thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên vết ố trên tường, để trong 15 phút, sau đó dùng khăn sạch lau lại sẽ thấy vết ố dần biến mất. 

2. Sơn bị bong tróc

Nguyên nhân và biểu hiện của tường sơn bị bong tróc 

Đây là hiện tượng sơn tường nhà bị nứt ra từng mảng và rơi xuống tạo thành vết lõm ở tường. Tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ căn nhà và tạo nhiều bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Nguyên nhân lớn nhất có thể khi sơn tường, lớp bề mặt tường chưa được khô hoặc vệ sinh chưa kỹ.

 

Khắc phục tường nhà bạn khi gặp phải vấn đề bong tróc

Cách khắc phục tình trạng sơn tường nhà bị bong tróc 

Nếu sơn bị bong tróc do tác động ngoại lực lên bức tường, bạn chỉ cần tiến hành dặm, đắp vá lại bằng bột trét. Còn nếu như tường nhà bị bong tróc nặng, bạn nên cạo hết tường ra và tiến hành sơn tường nhà từng bước theo quy chuẩn. 

3. Màng sơn bị lệch màu 

Nguyên nhân và biểu hiện của màng sơn bị lệch màu 

Khi sơn tường nhà, đây là trường hợp phổ biến thường gặp nhất. Biểu hiện rõ nhất là sau khi sơn xong, tường nhà có hiện tượng bị loang lổ màu không đều, thấy rõ nhất ở những mảng đắp vá trên tường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hậu quả này, một trong số đó có thể là bạn đang lựa chọn loại sơn tường nhà kém chất lượng, không có độ che phủ cao.

Cách khắc phục tình trạng màng sơn bị lệch màu

Cách khắc phục tình trạng màng sơn bị lệch màu không quá phức tạp. Cách đơn giản nhất là bạn có thể sơn 1-2 lớp sơn có độ che phủ cao. Một lời khuyên hữu ích là nên lựa chọn sơn chất lượng và làm theo hướng dẫn trước khi tiến hành sơn tường nhà. 

4. Sơn bị nấm mốc 

Nguyên nhân và biểu hiện của sơn bị nấm mốc

Nếu nơi bạn đang ở xung quanh khu vực ẩm ướt, khả năng cao tường nhà bạn sẽ có những biểu hiện như nấm, mốc xuất hiện trên tường đấy nhé! Khi thi công sơn tường nhà, bạn nên sơn một lớp chống thấm cho căn nhà, điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn được tình trạng này về sau. 

 

Cách khắc phục tình trạng sơn bị nấm mốc

Nếu tường nhà bạn gặp tình trạng nấm mốc nhẹ, bạn có thể che lấp bằng giấy dán tường hoặc dùng nước Javel để xử lý sự cố. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng hơn, bạn cần cạo lớp sơn cũ ra, xử lý vết bẩn bề mặt và tiến hành sơn tường nhà lại theo quy chuẩn.

Xử lý tình huống khi tường nhà bị nấm mốc

Tổng kết 


Khi sinh sống trong căn nhà, ai rồi cũng sẽ gặp những trường hợp sự cố không mong muốn về tường nhà mình. Bài viết này đã nêu cho bạn những sự cố thường gặp và cách khắc phục sơn tường nhà đơn giản nhất. Sonnewstar hy vọng bài viết này có ích cho bạn và chúc bạn thành công. Hãy cùng Sonnewstar trải nghiệm mua sắm qua website của chúng tôi nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: