Gợi ý bạn yêu top 4 màu sơn trường học ấn tượng năm 2022

Monday,
09/01/2023
0

 

Thành phần cấu tạo của sơn nước

Để có được một không gian học tập thoải mái, thành phần cấu tạo của sơn nước là điều quan trọng cần được lưu ý trong sơn trường học. 

Chất kết dính 

Chất kết dính có tác dụng kết dính những sắc tố với nhau tạo thành một dung dịch sơn. Nên chọn loại sơn có chất kết dính vừa phải để màu sơn được bền lâu. 

Chất tạo màu

Lựa chọn màu sắc là điều quan trọng trong thi công sơn trường học. Đồng thời, nên chọn những loại sơn có độ bền màu cao, tránh trường hợp màu sắc sẽ bị ngả đi theo thời gian.

Dung môi 

Dung môi là một loại thành phần sơn giúp hòa tan bột màu và nhựa. Vì là sơn trường học nên cần chọn loại màu sơn có độ che phủ cao và mùi hương dịu nhẹ. 

 

Hướng dẫn bạn chọn loại sơn trường học tốt nhất

Bên ngoài trường học hoặc bên trong phòng học đều cần lựa chọn những loại sơn phù hợp với điều kiện môi trường. Những thông tin sau đây về sơn trường học có thể sẽ có ích cho bạn đấy nhé! 

 

Màu sơn hot dành cho các trường học cấp tiểu học và trung học cơ sở

Sơn ngoại thất 

Sơn ngoại thất được hiểu đơn giản là sơn ngoài trời. Vì thế, cần chọn những loại sơn có chất liệu tốt để có thể chống chọi được với từng loại thời tiết; chống những mảng rêu, mốc; chống thấm. 

Sơn nội thất 

Ngược lại, sơn nội thất là sơn trong nhà, như trong phòng học chẳng hạn. Phòng học là nơi học sinh sẽ dành nhiều thời gian tại đây nhất. Khi lựa chọn sơn, cần chọn những loại sơn có độ che phủ cao, láng mịn và mùi hương dịu nhẹ. Tránh chọn những loại sơn có giá thành rẻ mà mùi hương nặng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Gợi ý 4 màu sơn trường học sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và tâm lý trong quá trình học tập. Màu sơn trường học rất quan trọng và là điều tiên quyết cần lưu ý khi thi công. Sau đây là gợi ý 4 màu sơn bạn có thể áp dụng để nâng cao tinh thần học hỏi của học sinh. 

 

Màu sắc phù hợp với chủ đề trường học 

Màu vàng tươi - Nâng cao tinh thần tập trung và khả năng ghi nhớ 

Màu vàng là gam màu tươi tắn, vui tươi. Sơn tường màu vàng giúp kích thích sự tập trung, mang lại cho học sinh nguồn cảm hứng học tập thoải mái. Màu vàng được sử dụng nhiều trong hầu hết các thiết kế sơn tường của trường học hiện nay. 

Màu đỏ đô - Tạo hứng khởi và sự nhiệt huyết của thầy trò 

Màu đỏ đô là một gam màu nóng, được đánh giá là kích thích được tâm lý màu sắc của con người. Vì vậy, đây là một gam màu thường được dùng trong sơn trường học. Tuy nhiên, màu đỏ đô thường được dùng để tô điểm cho những thiết kế trang trí tường trường học. Hạn chế sử dụng sơn toàn phòng học, sẽ phản tác dụng đấy nhé!

 

Sắc đỏ đô được khoác lên trường học RMIT 

Màu cam - Thể hiện tinh thần cạnh tranh và sáng tạo

Tinh thần cạnh tranh và sáng tạo trong học đường là điều cần thiết và màu cam sẽ giúp nâng cao tinh thần học tập. Nhiều trường học đã sử dụng màu cam kết hợp cùng những gam màu lạnh khác để cân bằng không gian học tập cho học sinh.

Màu xanh dương - Rèn luyện và kiên trì đến với thành công

Màu xanh dương được ví như màu của thành công và hy vọng. Sử dụng màu xanh dương để tô điểm cho ngôi trường là một sáng kiến không tồi. Màu xanh gợi cảm giác bình yên, bền bỉ và tăng khả năng tập trung, sáng tạo của mọi người. 

 

Tổng kết 

Một không gian học tập thoải mái, hứng khởi sẽ là khởi đầu cho những sự thành công của học sinh. Ai cũng mong muốn mỗi ngày đến trường sẽ là một niềm vui. Vì thế, đôi khi hãy thay đổi những chi tiết nhỏ bằng cách sơn trường học để tạo nguồn cảm hứng cho mọi người nhé! 


Hy vọng bài viết trên sẽ bổ sung thêm thông tin cho bạn để lựa chọn những màu sắc phù hợp cho ngôi trường của chính mình. Sonnewstar - đơn vị sơn chính hãng và chất lượng sẽ luôn đồng hành trên con đường giúp bạn thành công trong tương lai. Hãy cùng trải nghiệm mua hàng trên website của chúng tôi để được tư vấn nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: