4 nhà thiết kế nội thất tài năng mà bạn chắc chắn cần học hỏi từ họ

Monday,
09/01/2023
0

Bác Hồ ta có câu : “Học, học nữa, học mãi”. Câu châm ngôn mà Sonnewstar đã vô cùng bị thuyết phục và truyền cảm hứng. Bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, nếu chúng ta chăm chỉ rèn luyện tìm tòi học hỏi thì bạn sẽ lĩnh hội được kiến thức chuyên sâu và đến gần hơn với sự thành công. Đặc biệt là ngành thiết kế nội thất. Tuy được xem là một trong những ngành vô cùng hot vào những năm gần đây bởi số lượng tuyển dụng ngày một tăng. Thiết kế nội thất đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm tốt cũng như khả năng cảm nhận nghệ thuật vô cùng cao. Hãy cùng mình tìm hiểu những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng sau đây nhé! 

Bí quyết lựa chọn ngôi nhà đẹp toàn diện dành cho bạn 

Phong thủy 

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được coi trọng.Thông thường có hai cách, đó là chọn hướng nhà phù hợp với khí hậu khu vực và chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ. 

Kiến trúc sư của ngôi nhà 

Nhà là tài sản lớn nhất của một đời người, là nơi xây dựng tổ ấm cũng như nơi tốn một khoản tiền dành dụm khá lớn. Tuy nhiên có không ít người do thiếu kinh nghiệm cũng như chưa hiểu rõ về thiết kế và xây dựng nhà nên  sau khi hoàn chỉnh đã mang lại khá nhiều hạn chế, và nhược điểm của căn nhà. Đây cũng là một trong những lí do bạn nên tìm kiến trúc sư thiết kế nhà cho không gian sống của mình. Việc tìm một kiến trúc sư có thể giúp bạn đem đến những tiện ích cả về kinh tế lẫn nhu cầu sử dụng.

Màu sắc

Màu sắc sẽ được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Một trong những cách tốt nhất chọn màu sơn bằng cách xem phong thủy của gia chủ để tìm màu hợp mệnh.

4 nhà nhà thiết kế nổi tiếng mà bạn cần biết 

Quasar Khánh 

Quasar Khánh được biết tên thật là Nguyễn Mạnh Khánh sinh năm 1934 tại thành phố Hà Nội. Năm 1949, nhà thiết kế trẻ đã theo mẹ sang Pháp để du học. Quasar Khánh tham gia hoạt động sáng tạo, cũng là giai đoạn bùng nổ tiến bộ khoa học kĩ thuật của Thế Kỷ 20. Sự phát triển về công nghệ, vật liệu, thiết kế, đánh dấu bằng cột mốc Gagarin bay vào vũ trụ, đã làm thay đổi suy nghĩ và tư duy của những nhà thiết kế lúc đó. 

Nhà thiết kế nội thất Quasar Khánh cùng vợ 

Nguyễn Quang Việt 

Nguyễn Quang Việt là nhà thiết kế nội thất rất trẻ tuổi và đầy tài năng. Còn trẻ tuổi nhưng Nguyễn Quang Việt được biết đến với những thiết kế thi công vô cùng nổi tiếng như văn phòng, nhà hàng…giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Nhà thiết kế nội thất tài năng Nguyễn Quang Việt 

Quách Thái Công

Trong giới thiết kế thì có lẽ các bạn không xa lạ gì khi nhắc tới cái tên Quách Thái Công. Ông được xem là nhà thiết kế nội thất được học tập và đào tạo tại phương Tây. Ông vốn là Người Đức gốc Việt. Ông từng đạt rất nhiều giải thưởng danh giá về lĩnh vực thiết kế nội thất trong suốt thời gian làm nghề của mình. Ngoài ra, ông có hẳn một kênh Tiktok cho riêng mình để hướng dẫn cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình dành cho các bạn trẻ. 

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công 

Hoàng Thúc Hào 

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào là một trong những kiến trúc sư Việt Nam khá nổi tiếng. Anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất ngàn năm văn hiến Hà Nội. Anh sinh năm 1971 và xuất thân từ một gia đình có bố là họa sĩ thiết kế nội thất. Tuy nhiên, niềm đam mê với kiến trúc của anh mãi sau này mới được phát hiện và củng cố.Năm 1992, kiến trúc sư hoàng thúc hào tốt nghiệp Khoa Kiến trúc – Quy hoạch của ĐH Xây dựng. Sau 10 năm anh tiếp tục TN cao học tại ĐH Bách khoa Turin ở Ý.

Tổng kết 

Những nhà thiết kế trên được xem là biểu tượng của ngành thiết kế nội thất tại Việt Nam. Đây là một trong những nhà thiết kế mà bạn cần phải học hỏi về cách lựa chọn màu sơn cho mình. Dựa trên những kiến thức và trải nghiệm từ những nhà thiết kế nội thất này, hãy cùng Sonnewstar học hỏi và lựa chọn những màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: